Emily Bear - Thần đồng piano của nước Mỹ

Emily Bear làm quen với dương cầm từ khi 2 tuổi. Sau thời gian luyện tập không ngừng nghỉ, đến nay, cô bé 10 tuổi đã có hơn 350 tác phẩm âm nhạc tự sáng tác.

Nếu nước Áo có thần đồng âm nhạc Mozart, nước Mỹ cũng vô cùng tự hào khi có Emily Bear - cô bé biết chơi piano từ khi còn rất nhỏ. Tài năng của em đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Cô bé xinh xắn có thể biểu diễn những bản nhạc du dương thuyết phục những đôi tai âm nhạc kĩ tính nhất.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhac, Emily đã làm bạn với cây dương cầm từ khi khi 2 tuổi. Những năm sau đó, ngoài việc luyện tập không ngừng nghỉ, Emily đã bắt đầu bước vào con đường sáng tác. Bản nhạc đầu tay của cô bé là dành tặng cho chính thầy giáo đầu đời của em, người sau đó không may qua đời vì ung thư.

Với Emily Bear, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nghệ thuật đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để em phát triển tài năng. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc em sẽ dành hàng giờ liền tập luyện với những phím đàn bên cạnh những chuyên gia hàng đầu nếu muốn theo đuổi ước mơ làm nghệ sĩ piano. Ít nhất 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày, từ khi cô bé mới 6 tuổi. Đến khi chưa đầy 10 tuổi, cô bé đã có một gia tài đồ sộ hơn 350 tác phẩm âm nhạc của riêng mình.

Tài năng của Emily đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông nước Mỹ cũng như toàn thế giới. 10 năm sau khi được phát hiện và nuôi dưỡng tài năng, giờ cô bé Emily Bear đã trở thành một nghệ sĩ piano thực thu khi chơi đàn cùng các dàn nhạc trên khắp thế giới. Những sân khấu nổi tiếng nhất mà em từng biểu diễn phải kể đến Carnegie Hall và Hollywood Bowl.

Theo VTV.vn