Thần đồng piano Lang Lang sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào 31/8

31/8 tới đây, Lang Lang - nghệ sĩ piano lừng danh từng được tạp chí Times bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới - sẽ có đêm biểu diễn tại Nhà hát lớn (Hà Nội).

Sau 2 năm phải tạm ngưng hoạt động nghệ thuật do mắc căn bệnh viêm gân tay nguy hiểm, đầu năm 2018 anh đã tái xuất hiện trong sự kiện Grammy vinh danh và tưởng nhớ nhà soạn nhạc Leonard Bernstein tại Carnegie Hall. Bên cạnh đó, anh cũng dành mùa hè để giảng dạy tại Châu Âu và chuẩn bị cho album sắp ra mắt The Piano Book – vốn bị trì hoãn do chấn thương cổ tay. Trong những lần biểu diễn hiếm hoi của Lang Lang trong năm nay sẽ có điểm dừng chân tại Nhà Hát Lớn (Hà Nội), nơi anh tái ngộ giới mộ điệu trong vai trò đại sứ, người bạn nghệ thuật của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Hublot. 

Chú thích ảnh
Thần đồng Lang Lang

Lang Lang chia sẻ: “Thời gian nghỉ ngơi vừa rồi tôi đã chiêm nghiệm được nhiều điều, tôi nhớ lại tuổi thơ của mình với những kí ức tập luyện khắc nghiệt, rồi những khi mệt mỏi vì liên tiếp đi lưu diễn. Khoảng lặng vừa qua đã cho tôi nhận ra nhiều cảm xúc và chiêm nghiệm, để khi gặp lại khản giả trên sân khấu lần này, họ sẽ thấy một Lang Lang có nhiều điểm khác biệt, họ đã thấy tôi bước sang một trang mới trong cuộc sống.” 

Không chỉ là một nghệ sĩ tài hoa, một nhà giáo và nhà hoạt động xã hội, Lang Lang là một trong những người tiên phong trong việc đưa hơi thở của thế kỉ 21 vào âm nhạc cổ điển.

Chú thích ảnh

Làm quen với những phím đàn từ khi 3 tuổi và chính thức biểu diễn trước công chúng khi chưa đầy 5 tuổi, không quá bất ngờ khi Lang Lang đoạt giải Nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế Tchaikovsky dành cho những tài năng trẻ khi chớm 13.  

Trên con đường biểu diễn nghệ thuật gần tương đương với tuổi đời, Lang Lang đã biểu diễn trong những khán phòng danh tiếng, trước những quan khách nổi tiếng như giáo hoàng Francis, Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

Chú thích ảnh

Anh cũng đứng chung sân khấu Grammy với những tên tuổi âm nhạc lớn của thế giới như Metallica, Herbie Hancock, Pharrell Williams. Lang Lang cũng là nghệ sĩ biểu diễn trong những sự kiện toàn cầu như Thế vận hội Olympic, FIFA World Cup và gala dinner của giải Nobel.

Lang Lang được tạp chí Times vinh danh một trong 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Thậm chí, cái tên Lang Lang còn được đăng kí bản quyền. 

 

Theo thethaovanhoa.vn