Các câu hỏi thường gặp ?

Dành cho các bạn muốn đăng ký học.

1.    Người lớn có học piano được không ?

Piano dành cho mọi lứa tuổi, điều quan trọng là lòng quyết tâm, kiên nhẫn và đam mê ở bạn.  Người lớn thường lo lắng tay cứng không được linh hoạt mềm mại như trẻ nhỏ, nhưng thật ra xuất phát điểm của mỗi người đều như nhau, trẻ em thì thường có nhiều thời gian tập luyện hơn nhưng khó tập trung, còn người lớn thì có thể chủ động về thời gian, nếu bạn dành thời gian ra tập luyện thì chắc chắn sẽ thành công.

2.    Trẻ em nên học đàn từ mấy tuổi ?

Thông thường trẻ em nên bắt đầu tập đàn ở độ tuổi 6-7 tuổi, vì phím đàn piano thường nặng, các bé nhỏ sức yếu ko đàn được nhiều và ko có sự tập trung lâu, hay bị phân tâm.

3.    Có cần thiết phải mua đàn piano khi học hay không ?

Trong thời gian đầu bạn có thể không cần mua ngay, vì có thể tập tại lớp .Nhưng về lâu dài, khi xác định bạn muốn gắn bó với môn Piano thì câu trả lời là bạn NÊN có 1 cây piano ở nhà để tập luyện. Vì bạn dành thời gian luyện tập thường xuyên mới có thể thuần thục như một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

4.     Vì sao học lớp 1 thầy - 1 trò mà không học theo nhóm ?

Khi bạn học theo nhóm thì thầy cô dành cho bạn không nhiều, và trong một không gian ồn ào vì mạnh ai nấy đánh như  vậy bạn sẽ khó tập trung nghe được tiếng đàn của chính mình . Học 1 thầy 1 trò thầy cô sẽ theo sát bạn trong suốt giờ học điều này giúp thầy cô nhìn ra ưu khuyết điểm của bạn, và bạn sẽ nghe rõ âm thanh tiếng đàn của mình phát ra thì việc học sẽ có kết quả tốt hơn.

5.    Tôi đã học qua Piano ở nơi khác có thể tiếp tục học tiếp tại Lilpiano được không ?

Bạn đã từng học qua Piano thì giáo viên tại Lilpiano sẽ test trình độ nhạc lý của bạn và sẽ sắp xếp cho bạn vào lớp có trình độ tương đồng với bạn, ngoài ra nếu bạn có yêu cầu riêng Lilpiano sẽ thiết kế riêng giáo trình cho từng trường hợp cụ thể, ví dụ : bạn muốn đánh 1 bài nhạc phục vụ bạn bè trong đám cưới của chính mình hoặc của bạn mình.

6.    Tôi đã học Organ có thể học tiếp Piano được không ?

Có sự khác nhau tương đối giữa Piano và Organ, Piano thiên về nhạc cổ điển -  bán cổ điển và là nhạc cụ vua của các loại nhạc cụ, còn Organ là một biến thể điện tử của Piano và mang tính chất bình dân phổ thông hơn so với Piano. Tuy nhiên về nhạc lý cơ bản thì 2 loại nhạc cụ trên cũng mang nét tương đồng nên bạn có thể áp dụng kiến thức về nhạc lý của Organ để chơi Piano ( tuy nhiên phải học lại phần kỹ thuật đánh ).

LilPiano !